Hotline: 097.342.5586 - 090.121.5586 tư vấn 24/7 |
Tầm quan trọng nội thất gỗ trong gia đình bạn.

Ngày nay, Nhu cầu xây nhà đẹp là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, Bên cạnh đó Đồ nội thất gỗ là một phần thiết yếu, chúng không chỉ đem lại những giá trị về vật chất và thẩm mỹ mà còn thể hiện được những ý nghĩa rất thiết thực trong việc tạo ra một không gian sống trong lành và điều quan trọng là thúc đẩy một cách tự nhiên luồng khí trong căn nhà, phù hợp với phong thủy nói chung.

Trong phong thủy, ngũ hành bao gồm: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa -Thổ thì hành Mộc được xem là yếu nhất, ít tác động lên vận mạng của người nhất. Nhưng hành mộc lại được coi là giải pháp khả thi nhất, dễ sử dụng nhất cho bất kỳ ai muốn thay đổi phòng thủy, bời vì nó rất trung chính bình hòa.

           Ảnh minh họa

Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân. Hành Mộc thường được sử dụng để giảm bớt luồng khí( năng lượng) vào nhà, giúp phân tán, điều hòa đi khắp mọi nơi trong ngôi nhà bạn. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành Kim và Thổ, tạo ra sự cân bằng trong ngôi nhà.

Vậy Hành Mộc là gì? Hành Mộc chính là đồ đạc, nội thất bằng gỗ, cây cối trong căn nhà bạn. Một căn nhà không thể thiếu cây xanh, nó giúp làm sạch khí ứ đọng, làm căn nhà bạn thoáng mát, trong lành. Nội thất gỗ làm dịu khí, trung hòa mọi thứ trong căn nhà bạn mà chính bạn không thể biết được.

Hành Mộc cũng là tương sinh với hành Hỏa, tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Trong nội thất phòng bếp, bàn ghế ngồi chỉ nên làm bằng gỗ ( hương, gõ, ....) không nên làm bằng chất liệu kim loại( sắt, innox,...) vì hàn Kim thuộc mùa thu, mùa thu thì thuộc âm, lạ là binh cách. Vạn vật trong trời đất sinh vào mùa xuân, kết quả vào mùa Thu. Một cảm giác ấm áp sẽ tạo cho bạn một bữa ăn, một cuộc sống vui vẻ, ấm ấp. Bàn ăn nến đóng hình tròn, ghế là để số chẵn.

Nội thất bếp là nơi giao hòa giữa hành Thủy( nước) và hành Hỏa( lửa). Hành mộc có quan hệ tương sinh khắc với cả Thủy và Hỏa, vì thế, hãy đặt trong bếp nhà bạn một vài cái bát gỗ, một chiếc cốc, 1 chiếc khay bằng gỗ,.... Tủ bếp cũng nên làm bằng gỗ, tránh đi cảm giác lạnh lẽo của một căn bếp. Căn bếp lạnh lẽo là điều tối kỵ trong phong thủy Trung Hoa cổ điển.

Đồ nội thất là những thứ có thể trang trí một cách dễ dàng trong mỗi căn nhà, Chúng không chỉ đem lại những giá trị về vật chất và thẩm mỹ và còn thể hiện được những ý nghĩa rất thiết thực trong việc tạo ra một không gian sống trong lành và điều quan trọng là thúc đẩy một cách tự nhiên luồng khí trong căn nhà, phù hợp với phong thủy nói chung. Đây cũng là một trong những lý do, các chuyên gia đầu ngành xây dựng khuyên khách hàng nên sử dụng nội thất gỗ trong căn nhà bạn.

Đăng bởi: Nội thất hoàng khánh

August 26, 2015
Xem thêm
back to top